Thời điểm sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất

Bạn đang băng khoăn về thời điểm sử dụng que thử rụng trứng khi nào? Đây là thời gian lý tưởng để thử rụng trứng? Trong bài viết này, Tanaphar sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thời điểm dùng que thử rụng trứng.

Tại sao cần lưu ý đến thời điểm sử dụng que thử rụng trứng?

Không chú ý đến thời điểm sử dụng que thử rụng trứng là nguyên nhân chính khiến bạn thử rụng trứng thất bại. Bởi vậy, các bác sĩ sản khoa đánh giá cao thời điểm sử dụng que thử rụng trứng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Để có thể đưa ra kết luận và hướng dẫn cho người dùng, nhà sản xuất phải trải qua quá trình thử nghiệm, nghiên cứu. Bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn và không nên làm trái ngược khuyến cáo của nhà sản xuất. Lý do bạn nên lưu ý đến thời điểm sử dụng que thử rụng trứng bao gồm:

  • Thời điểm đúng sẽ cho ra kết quả chính xác đến 99%.
  • Giúp bạn canh trứng theo mục đích của riêng mình. Như, canh trứng để sinh em bé, canh trứng để tránh thai..
Tại sao cần lưu ý đến thời điểm sử dụng que thử rụng trứng?
Thử rụng trứng trong khoảng thời gian nào?

Thời điểm nào sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất?

Rất nhiều chị em đang hiểu sai về thời điểm rụng trứng. Theo đó, không ít chị em có thói quen dùng que thử rụng trứng giống như que thử thai. Điều này là sai lầm và dẫn đến kết quả rụng trứng cũng sai.

Thời điểm sử dụng que thử rụng trứng lý tưởng nhất là vào khoảng 10 giờ sáng đến 20h tối. Trong khoảng thời gian này, nồng độ LH đo được sẽ chuẩn xác hơn cả. Do đó, trên bao bì que thử rụng trứng, nhà sản xuất đều khuyến cáo bạn nên sử dụng que thử rụng trứng vào thời điểm này.

Nắm chắc thời điểm sử dụng que thử rụng trứng lý tưởng, chị em sẽ chủ động hơn khi canh trứng để sinh em bé. Và, chị em cũng nên lưu ý, hãy dùng que thử rụng trứng ngay sau khi bóc ra khỏi vỏ hộp thiếc. Và, nên nhúng que thử rụng trứng tại thời điểm lấy nước tiểu để cho ra kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Bí quyết sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai theo ý muốn

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng từ nhà sản xuất

Để giúp sử dụng que thử rụng trứng đơn giản và dễ dàng, các nhà sản xuất đều có hướng dẫn cụ thể trên bao bì. Bạn có thể dựa vào những thông tin trên vỏ sản phẩm hoặc giấy hướng dẫn đi kèm để sử dụng cho đúng.

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng từ nhà sản xuất
Lưu ý đến thời điểm rụng trứng để đảm bảo kết quả chính xác

Lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng que thử rụng trứng đó là:

  • Đảm bảo thời điểm sử dụng que thử rụng trứng chuẩn xác để kết quả đúng.
  • Thao tác sử dụng que thử rụng trứng chuẩn các bước
  • Đọc kết quả que thử rụng trứng và xác định tình trạng. Trên que thử rụng trứng hiển thị các vạch khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, cùng là 2 vạch trên que thử rụng trứng. Thế nhưng, nếu 2 vạch đậm bằng nhau thì tức là thời điểm rụng trứng trong khoảng 12-24 giờ. Nếu vạch dưới mờ hơn vạch trên thì chưa đến thời điểm rụng trứng. Nếu vạch dưới đậm hơn vạch trên tức là đã qua thời điểm rụng trứng.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả que thử rụng trứng

Cơ chế hoạt động của que thử rụng trứng là dựa vào nồng độ hormone LH. Theo các phân tích y khoa, hormone này là nhân tố quan trọng nhất giúp phát hiện chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Tuy nhiên, rất nhiều chị em dù đã canh thời điểm sử dụng que thử rụng trứng nhưng kết quả lại chưa chuẩn? Tại sao lại xảy ra trường hợp sai lệch khi dùng que thử?

Theo các bác sĩ sản khoa, trong một số trường hợp, que thử rụng trứng sẽ sai lệch do:

  • Bệnh lý âm đạo liên quan đến viêm nhiễm, nội tiết
  • Một số loại thuốc có chứa hormone tác động đến tuyến yên.
  • Trường hợp chị em bị đa nang buồng trứng cũng sẽ khiến kết quả không chính xác.

Nên mua que thử rụng trứng nào tốt?

Mua que thử rụng trứng Tanaphar để trải nghiệm
Mua que thử rụng trứng Tanaphar để trải nghiệm

Biết rõ thời điểm sử dụng que thử rụng trứng để cho kết quả chính xác, nhưng bạn cũng cần lưu ý đến thương hiệu của sản phẩm. Bởi, chỉ khi bạn chọn được que thử rụng trứng tốt thì mới đảm bảo kết quả chuẩn.

Dạo quanh thị trường bán que thử rụng trứng, có đến hơn chục loại thương hiệu khác nhau. Giá que thử rụng trứng dao động từ 40.000 đồng – hơn 300.000 đồng/ hộp. Xét về yếu tố tiện lợi và những tác dụng que thử mang lại, giá sản phẩm được đánh giá là không quá đắt.

Khi chọn mua que thử rụng trứng, bạn hãy chú ý tham khảo thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người tin dùng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, 2 loại que thử rụng trứng bán chạy nhất. Đó là que thử rụng trứng Ovutana và que thử LH – Tana. Mỗi loại que thử rụng trứng có ưu điểm riêng mà giá lại vô cùng hợp lý.

Muốn mua que thử rụng trứng Tanaphar và được tư vấn chi tiết, bạn vui lòng gọi cho chúng tôi theo hotline: 0968174279.

Call Now Button