Tại sao que thử rụng trứng không lên vạch?

Có nhiều chị em phụ nữ sau khi sử dụng que thử rụng trứng đều có chung thắc mắc, tại sao que thử rụng trứng không lên vạch?

Que thử rụng trứng là gì?

Sử dụng que thử rụng trứng để canh ngày trứng rụng tại nhà là phương pháp được nhiều cặp vợ chồng mong con chọn lựa.

Que thử rụng trứng là que đo nồng độ hormone LH có trong nước tiểu. Hormone LH được cơ thể tiết ra trong suốt chu kỳ kinh nguyệt tuy nhiên với lượng rất nhỏ, nhưng sẽ tăng cao vào thời gian rụng trứng.

Khi nồng độ LH tăng tới ngưỡng đỉnh điểm sẽ kích thích buồng trứng giải phóng trứng đã chín. Thường thì khi nồng độ hormone LG đạt đỉnh thì trứng sẽ rụng trong khoảng 12-24 tiếng sau đó.

Quá trình thụ thai sẽ diễn ra thuận lợi nhất khi vợ chồng sinh hoạt vào khoảng thời gian trứng rụng. Vì thế, việc dùng que thử trứng rụng để canh ngày có ý nghĩa rất lớn với các cặp vợ chồng đang mong con.

Tuy nhiên, khi sử dụng que thử rụng trứng, có rất nhiều chị em có chung băn khoăn, tại sao que thử rụng trứng không lên vạch.

 

 

tại sao que thử rụng trứng không lên vạch
Tại sao que thử rụng trứng không lên vạch là thắc mắc của nhiều người

Xem thêm: Que thử rụng trứng có chính xác không, cách dùng que thử rụng trứng chuẩn nhất

4 nguyên nhân chính giải thích tại sao que thử rụng trứng không lên vạch

Có rất nhiều chị em bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng đều có chung thắc mắc, tại sao que thử rụng trứng không lên vạch, là do que thử hay do cơ thể họ có vấn đề gì.

Để giải thích băn khoăn tại sao que thử rụng trứng không lên vạch có thể kể tới một số nguyên nhân sau:

Do cách xa ngày rụng trứng

Tại sao que thử rụng trứng không lên vạch, có thể là do bạn thử que vào thời điểm cách quá xa ngày rụng trứng. Khi đó, lượng hormone LH trong nước tiểu rất thấp, thử que không xác định được.

tại sao que thử rụng trứng không lên vạch
Một trong những nguyên nhân que thử rụng trứng không lên vạch là do cách quá xa ngày trứng rụng

Do chu kỳ kinh nguyệt không đều

Chị em hãy nhớ, để sử dụng que thử rụng trứng thì việc đầu tiên chính là xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình. Bạn nên theo dõi 3 tháng gần nhất để biết chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày.

Khi đã xác định chính xác chu kỳ của mình, chị em có thể thử que rụng trứng như sau:

– Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày: Chị em nên sử dụng que thử liên tiếp mỗi ngày trong 6 ngày từ ngày thứ 11 của chu kỳ;

– Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Chị em nên sử dụng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày 20 của chu kỳ;

– Nếu chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 21 ngày hoặc nhiều hơn 40 ngày thì chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Một số chị em chu kỳ không đều, hay mất kinh, nội tiết rối loạn thì việc dùng que thử rụng trứng không có nhiều giá trị. Đặc biệt nếu kinh không đều, lượng hormone LH không tăng cao, dẫn tới hiện tượng thử que rụng trứng mà không lên vạch.

Do dùng que thử rụng trứng sai cách

Tại sao que thử rụng trứng không lên vạch? Có thể nguyên nhân là do bạn sử dụng que không đúng cách.

Do bạn uống quá nhiều nước trước khi lấy mẫu nước tiểu, dẫn tới nồng độ LH bị thấp, que thử không xác định được. Hoặc do bạn nhúng que thử rụng trứng quá vạch mũi tên, làm que bị hỏng.

Nói chung, để khắc phục tình trạng này, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thử que.

tại sao que thử rụng trứng không lên vạch
Chị em cần đọc kỹ hướng dẫ sử dụng trước khi thử que để tránh làm ảnh hưởng tới kết quả

Do que thử rụng trứng kém chất lượng, mua phải hàng giả

Sử dụng que thử rụng trứng kém chất lượng hay mua phải hàng giả là nguyên nhân phổ biến nhất khiến chị em gặp phải tình trạng tại sao que thử rụng trứng không lên vạch.

Vì thế, để tránh tình trạng mua phải que thử rụng trứng giả, kém chất lượng, bạn nên mua ở những nơi uy tín. Sản phẩm phải có tên tuổi, được nhiều người biết đến.

Mua que thử rụng trứng chuẩn ở đâu?

Để khắc phục tình trạng tại sao que thử rụng trứng không lên vạch, điều chị em cần làm chính là tìm một địa chỉ mua que thử rụng trứng uy tín, chất lượng.

Hiện nay trên thị trường, các nhãn hiệu que thử rụng trứng cực kỳ đa dạng, trong đó que thử rụng trứng Tanaphar được nhiều chị em chọn lựa.tại sao que thử rụng trứng không lên vạch

tại sao que thử rụng trứng không lên vạch
OvuTana và LH-TANA là hai sản phẩm que thử rụng trứng chất lượng của Tanaphar

Tanaphar hiện có hai dòng sản phẩm que thử rụng trứng là: Que thử rụng trứng Ovu TANA và que thử rụng trứng LH-TANA.

Cả hai sản phẩm này đều được biết đến rộng rãi, nhiều chị em tin tưởng, mức độ chính xác lên tới 98% và được bán rộng rãi khắp các nhà thuốc trên toàn quốc.

Tanaphar là đơn vị sản xuất thiết bị y tế chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Mỗi sản phẩm đều được sản xuất với công nghệ tiên tiến, dây chuyền hiện đại, khi tung ra thị trường tiêu thụ đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Chính vì thế, khi sử dụng que thử rụng trứng Tanaphar, chị em có thể yên tâm tuyệt đối.

Mọi chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0968174279, hoặc truy cập theo đường dẫn https://tanaphar.techdigi.vn/ để được hỗ trợ chi tiết.

Call Now Button