Que thử rụng trứng có thử thai được không?

Que thử rụng trứng có thử thai được không là băn khoăn của một số chị em phụ nữ, hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là dụng cụ xác định thời điểm rụng trứng tại nhà, thường áp dụng cho chị em đang muốn có con, canh ngày trứng rụng để quan hệ vợ chồng.

Que thử rụng trứng có thể đo được nồng độ hormone luteinizing (LH) có trong nước tiểu. Khi gần tới ngày rụng trứng, nồng độ hormone LH sẽ tăng dần, tới một ngưỡng nhất định thì quá trình rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng 12-36 giờ tiếp theo.

que thử rụng trứng có thử thai được không
Que thử rụng trứng là phương pháp canh ngày trứng rụng tại nhà được nhiều chị em lựa chọn

Sử dụng que thử rụng trứng tại nhà rất tiện lợi lại cho kết quả khá chính xác. Tuy nhiên có nhiều chị em lại thắc mắc, que thử rụng trứng có thử thai được không. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng chi tiết nhất

Que thử rụng trứng có thử thai được không, hai loại que này có gì khác nhau?

Que thử rụng trứng khác que thử thai như thế nào?

Để biết que thử rụng trứng có thử thai được không, chúng ta cần tìm hiểu rõ về hai loại que thử này.

  1. Que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là phương pháp nhằm xác định được ngày trứng rụng.

Que thử rụng trứng giúp phát hiện sự gia tăng nồng độ hormone LH có trong nước tiểu trong thời điểm trước khi trứng rụng. Khi nồng độ hormone LH cao tới một ngưỡng nhất định sẽ kích thích trứng chín, rụng, rời khỏi buồng trứng.

Que thử trứng rụng có thể dự đoán chính xác thời điểm trước khi trứng rụng từ 12-36 giờ. Vì thế, với những chị em đang canh ngày để săn bé sẽ có giá trị rất lớn.

Để thử que rụng trứng, chị em cần lấy lần nước tiểu cùng một giờ trong suốt thời gian thử. Không lấy nước tiểu đầu khi vừa ngủ dậy, vì nước tiểu này dễ gây dương tính giả. Thời gian lấy nước tiểu từ 10 giờ- 20 giờ đều được.

Nếu chị em có chu kỳ kinh 28 ngày, nên sử dụng que thử rụng trứng từ ngày 11 và dùng liên tục trong 6 ngày.

Nếu chị em có chu kỳ kinh từ 27-34 ngày thì nên sử dụng que thử rụng trứng bắt đầu từ ngày 10 chu kỳ tới hết ngày 20.

que thử rụng trứng có thử thai được không
Nhiều chị em có chung thắc mắc que thử rụng trứng có thử thai được không
  1. Que thử thai

Que thử thai là phương pháp xét nghiệm nhanh chóng, trả lời cho câu hỏi bạn có thai hay không có.

Que thử thai dùng để phát hiện sớm sự xuất hiện của hormone HCG – một chất do nhau thai tiết ra và có trong nước tiểu hoặc trong máu của phụ nữ mang thai.

Khi sự thụ tinh được diễn ra, hormone HCG sẽ ngap lập tức xuất hiện trong cơ thể phụ nữ, đánh dấu thời kỳ thai nghén 9 tháng 10 ngày.

Que thử thai sẽ cho kết quả chính xác nhất khi bạn lấy mẫu nước tiểu đầu tiên và buổi sáng vừa thức dậy, lúc này nước tiểu đặc, nồng độ HCG ở mức cao nhất.

Thời điểm thử que thử thai cho kết quả chính xác nhất là sau khi quan hệ khoảng 10 ngày hoặc khi chậm kinh khoảng 1 tuần, trong trường hợp kinh nguyệt đều.

Khi nhúng que thử thai vào cốc nước tiểu đã lấy, nếu thấy hiện 1 vạch tức là bạn không có thai. Còn nếu thấy 2 vạch nghĩa là bạn đã mang thai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sai lệch có thể xảy ra.

Ví dụ, nếu bạn thử que quá sớm, nồng độ HCG còn thấp nên chỉ hiện một vạch, hoặc một vạch đậm, một vạch rất mờ khiến bạn không để ý, tưởng rằng mình không có thai.

Những cũng có nhiều trường hợp do que bị lỗi hoặc do nội tiết tố rối loạn gây nên hiện tượng dương tính giả. Que hiện 2 vạch nhưng bạn lại không mang bầu.

Nói chung, nếu bạn thử mà thấy hiện lên 2 vạch hoặc xuất hiện các triệu chứng bất thường nghi có thai thì nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám cụ thể.

Có dùng que thử rụng trứng thay que thử thai được không?

Qua so sánh trên đây, chị em chắc hẳn đã hiểu được que thử rụng trứng có thử thai được không. Que thử rụng trứng chỉ để phát hiện ngày rụng trứng, thích hợp với các cặp vợ chồng đang mong con.

Que thử thai được dùng để phát hiện thai sớm khi trứng đã được thụ tinh.

que thử rụng trứng có thử thai được không
Que thử rụng trứng LH-TANA của Tanaphar được nhiều chị em lựa chọn

Đây là 2 phương pháp xét nghiệm hoàn toàn khác nhau, với mục đích và cách thức sử dụng khác nhau, vì thế không thể thay thế cho nhau được.

Cách sử dụng que thử rụng trứng đúng và đơn giản nhất

Các bước sử dụng que thử rụng trứng khá đơn giản:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp que thử rụng trứng. Chuẩn bị que thử.

Bước 2: Nhúng que thử rụng trứng vào cốc nước tiểu, không nhúng quá mũi tên.

Bước 3: Chờ khoảng 5 giây, sau đó bỏ lên chỗ khô thoáng và đọc kết quả.

Que thử rụng trứng có thể hiện thị các kết quả sau:

– Que hiển thị 1 vạch trên: Chưa tới thời điểm rụng trứng của bạn.

– Que hiện 1 vạch đậm và 1 vạch mờ: Còn khá lâu mới tời ngày rụng trứng.

– Que hiện 2 vạch giống nhau: Sắp tới ngày rụng trứng.

– Que hiện 2 vạch, vạch dưới đậm hơn: Trứng có thể rụng trong 12-36 giờ tới.

que thử rụng trứng có thử thai được không
OvuTANA cũng thuộc Tanaphar, rất được lòng các chị em phụ nữ

Tuy nhiên, để dự đoán chính xác ngày rụng trứng, bạn cần làm đúng hướng dẫn sử dụng. Khi chọn que thử cũng cần tìm địa chỉ tin cậy, chất lượng. Vì các thiết bị y tế hiện nay đang bị làm giả rất nhiều, nếu mua phải loại que chất lượng kém thì kết quả sẽ không chính xác.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu que thử rụng trứng khác nhau, trong đó que thử rụng trứng của Tanaphar được nhiều người lựa chọn. Tanaphar hiện tại có hai dòng sản phẩm que thử rụng trứng là: Ovu Tana và LH Tana.

Tanaphar là đơn vị sản xuất thiết bị y tế chất lượng hàng đầu Việt Nam. Vì thế, khi sử dụng sản phẩm của Tanaphar, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối.

Để biết thêm chi tiết sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ đường dây nóng 0968174279, hoặc truy cập theo đường dẫn https://tanaphar.techdigi.vn/ để được hỗ trợ.

Call Now Button