Điểm danh những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần phải có

Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho cả nhà một cách toàn diện hơn.

Tầm quan trọng của dụng cụ y tế gia đình

Hiện nay, mỗi gia đình đều được khuyên chuẩn bị sẵn một tủ thuốc bao gồm một số loại thuốc cơ bản và các dụng cụ y tế cần thiết. Có sẵn một số dụng y tế sẽ giúp bạn chuẩn đoán bệnh được chính xác hơn. Qua đó, bạn có thể đưa ra cách giải quyết, chữa trị đúng và kịp thời hơn với người bệnh.

Những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có

Để chăm lo sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên chuẩn bị sẵn những “dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có” sau đây:

1. Nhiệt kế – dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có

Nhiệt kế là một trong những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có. Đặc biệt, với gia đình có trẻ nhỏ nhiệt kế giúp theo dõi tình trạng sức khỏe của bé. Mỗi khi thay đổi thời tiết hoặc bé có những dấu hiệu ốm sốt…  bạn nên thử đo nhiệt độ cho bé. Người lớn cũng cần có nhiệt kế để theo dõi tình trạng sức khỏe khi ốm đau.

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử
Sử dụng nhiệt kế điện tử không có thủy ngân, độ an toàn và chính xác cao

Hiện tại, trên thị trường đang có rất nhiều dòng nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử… Tuy nhiên, xét về độ an toàn và tiết kiệm thời gian thì nhiệt kế điện tử đang là lựa chọn được ưu tiên hơn.

2. Bông băng y tế

Cuộc sống hàng ngày luôn có nguy cơ xảy ra nhiều rủi ro bất ngờ. Vì thế những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có sẽ bao gồm bông băng y tế.

những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có
Hãy luôn có sẵn ugo, băng gạc y tế trong nhà

Bông băng y tế gồm gạc, ugo, bông… dùng để phòng các trường hợp bị đứt tay, xước da. Sau khi khử trùng bạn hãy dùng băng gạc để băng bó lại vết thương cho mau lành nhé.

3. Rơ lưỡi trẻ em

những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có
Gạc rơ lưỡi giúp làm sạch khoang miệng của bé một cách nhẹ nhàng

Vệ sinh lưỡi cho trẻ nhỏ là việc rất cần thiết, đặc biệt các bé sơ sinh và dưới 2 tuổi. Thường xuyên rơ lưỡi cho bé sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh như: Nấm miệng, tưa lưỡi, hôi miệng, viêm nướu, sâu răng… Vì thế, nếu đang nuôi con nhỏ thì rơ lưỡi trẻ em được xếp vào những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có.

4. Dụng cụ hút mũi

Trẻ nhỏ vốn rất nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết. Chỉ cần quá nóng bức, nằm điều hòa lạnh… cũng có thể dẫn tới nhiều bệnh về đường hô hấp, sổ mũi. Việc đường thở bị chặn lại sẽ khiến các bé cáu kỉnh, quấy khóc vô cùng mệt mỏi.

những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có
Dụng cụ hút mũi giúp làm sạch đường hô hấp cho bé

Giải pháp duy nhất để giải quyết vấn đề này là làm sạch đường hô hấp. Bởi vậy, những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có khi đang nuôi con nhỏ là dụng cụ hút mũi. Được thiết kế rất thông minh, các dụng cụ này giúp lấy sạch dịch mũi để bé hít thở dễ dàng hơn.

5. Miếng dán hạ sốt

nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé
Miếng dán hạ sốt giúp các bé dễ chịu hơn

Cũng nằm trong danh sách những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có, các miếng dán hạ sốt sẽ giúp các bé được thoải mái hơn khi bị ốm, sốt cao. Nếu bé chỉ bị sốt nhẹ, khả năng tản nhiệt nhanh chóng của miếng dán cũng có thể giúp bệnh mau khỏi hơn. Vì thế, các cha mẹ cũng hãy luôn chuẩn bị sẵn vài miếng dán hạ sốt trong tủ thuốc gia đình để không làm các bé yêu khó chịu.

6. Chỉ nha khoa

những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có

Tuy nhỏ, nhưng chỉ nha khoa lại là những dụng cụ góp phần vệ sinh sạch sẽ răng miệng cho các thành viên trong gia đình. Nếu mảng bám, thức ăn trong kẽ răng không được làm sạch có thể gây ra các bệnh về răng lợi, sâu răng. Thêm đó, thói quen dùng tăm tre, gỗ có thể khiến chân răng bị thưa và dễ gây các bệnh về viêm lợi, ảnh hưởng tới cấu trúc của răng.

Vì thế, hãy luôn chuẩn bị vài hộp tăm chỉ nha khoa trong nhà để bảo vệ răng miệng cho cả gia đình bạn nhé.

7. Khẩu trang y tế

đeo khẩu trang y tế đúng
Khẩu trang 3D Tanaphar

Với tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp thì khẩu trang cũng là nằm trong danh sách những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có. Bạn nên chuẩn bị sẵn vài hộp khẩu trang y tế cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn trong gia đình để sử dụng khi phải ra ngoài.

Cách chọn mua những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có

những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có điều đầu tiên bạn cần quan tâm là chất lượng và thương hiệu. Bởi việc chăm sóc sức khỏe luôn cần được ưu tiên và lựa chọn sản phẩm chính hãng, uy tín.

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử
Hãy chọn mua các dụng cụ y tế chính hãng từ các nhà phân phối uy tín (Nhiệt kế điện tử đầu mềm Tanako)

Đồng thời, các tính năng sử dụng của sản phẩm cũng là điều bạn nên lưu tâm. Ví dụ, nhiệt kế điện tử sẽ cần quan tâm tới các sản phẩm có tính tăng ưu trội, kết quả chính xác. Dụng cụ hút mũi cần chọn loại có chất liệu mềm mại, đảm bảo đem đến sự thoải mái cho con trẻ. Khẩu trang cần chọn sản phẩm chính hãng, đảm bảo có thể ngăn được khói bụi, vi khuẩn, virus…

Cuối cùng, bạn cũng cần quan tâm về giá cả sản phẩm. Bởi đang trong mùa dịch covid-19, việc lựa chọn những sản phẩm tốt nhưng mức giá hợp lý cũng giúp tiết kiệm đáng kể ngân sách cho cả gia đình.

Địa chỉ mua dụng cụ y tế chuẩn, chất lượng

Thị trường dụng cụ y tế cũng đang khá đa dạng, tuy nhiên điều này cũng khiến nhiều người gặp khó để tìm mua các sản phẩm chính hãng với mức giá hợp lý.

Công ty TNHH Tanaphar địa chỉ tại Cụm Công Nghiệp Thanh Oai, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội hiện đang là nhà phân phối, sản xuất rất nhiều dụng cụ y tế đảm bảo như: Các sản phẩm dành cho mẹ & bé; sản phẩm chăm sóc răng miệng; chăm sóc tai mũi; bơm kim tiêm; bông băng y tế; kế hoạch gia đình…

Nếu muốn được tư vấn thông tin về sản phẩm hoặc đặt mua những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có, bạn có thể liên lạc với Hotline: 0968174279.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm, cách sử dụng, các tin tức hữu ích về sức khỏe bạn hãy truy cập vào website: https://tanaphar.techdigi.vn/

Call Now Button