Góc mua sắm thông minh: Nhiệt kế điện tử loại nào tốt?

Nhiệt kế điện tử là sản phẩm hiện đại thay thế nhiệt kế thủy ngân, và cho kết quả đo nhiệt độ nhanh chóng, chính xác. Thị trường sản phẩm này đang rất đa dạng và “lựa chọn nhiệt kế điện tử loại nào tốt” cũng là khó khăn với nhiều gia đình. Bài viết này sẽ đưa ra những tư vấn chính xác cho bạn.

Nhiệt kế điện tử là gì? Vì sao nên dùng?

Nhiệt kế điện tử là một bước tiến mới của ngành y tế trong việc đo nhiệt độ cơ thể người. Các loại nhiệt kế thủy ngân đời cũ cần tốn nhiều thời gian mới có thể cho kết quả. Thêm đó, chất liệu vỏ nhiệt kế bằng thủy tinh dễ vỡ và thủy ngân bên trong nếu thoát ra môi trường dễ gây hại cho sức khỏe. Nhiệt kế điện tử có rất nhiều ưu điểm so với các dòng nhiệt kế thủy ngân như:

Cho kết quả nhanh chỉ từ 10 giây tới 1 phút

Kết quả đo chính xác và hiển thị rõ ràng trên màn hình LCD

Các loại nhiệt kế điện tử có lớp vỏ chắc chắn, chịu được va đập, chống sốc và tính bền cao

Thiết kế của nhỏ gọn giúp nhiệt kế điện tử dễ dàng mang đi, cất giữ.

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt
Nhiệt kế điện tử có thiết kế thông minh, nhỏ gọn và tiện sử dụng

Hiện tại, nhiệt kế điện tử luôn được xếp trong danh sách những dụng cụ y tế nên có sẵn trong tủ thuốc gia đình để phục vụ chăm sóc sức khỏe. Các phụ huynh hoàn toàn không phải lo lắng sử dụng nhiệt kế có thủy ngân gây hại hay thủy tinh dễ vỡ gây thương tích.

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt? Có mấy loại nhiệt kế điện tử hiện nay? 

Hiện tại, các dòng nhiệt kế  trên thị trường rất đa dạng như nhiệt kế hồng ngoại, nhiệt kế điện tử và phân theo các vị trí đo trên cơ thể như trán, nách, miệng, tai, hậu môn… Điều này cũng khiến người tiêu dùng gặp khó để lựa chọn nhiệt kế điện tử loại nào tốt. Các dòng nhiệt kế điện tử dưới đây sẽ là gợi ý để cho các gia đình lựa chọn trong việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe hàng ngày:

Nhiệt kế điện tử đầu mềm Tanako câu trả lời số một cho “nhiệt kế điện tử loại nào tốt”

Sản phẩm Nhiệt kế điện tử đầu mềm Tanako có thể dùng đo nhiệt độ bằng cách kẹp nách, ngậm trong miệng hay đặt ở hậu môn. Lưu ý cần sử dụng đo nhiệt kế ở đúng vị trí, không đo nhiệt độ ở những vị trí khác như tai, vì kết quả đo có thể sai hoặc gây tổn thương cho tai.

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt
Nhiệt kế điện tử đầu mềm Tanako câu trả lời cho nhiệt kế điện tử loại nào tốt

Nhiệt kế điện tử đầu mềm Tanako cho kết quả nhanh và vô cùng chính xác. Sản phẩm được làm từ nhựa y tế có độ bền cao và an toàn cho sức khỏe. Đầu mềm giúp sản phẩm đo nhẹ nhàng, không gây khó chịu, giúp trẻ dễ dàng hợp tác hơn khi đo nhiệt độ.

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt
Ưu điểm của sản phẩm sẽ là câu trả lời cho “nhiệt kế điện tử loại nào tốt”

Băn khoăn “nhiệt kế điện tử loại nào tốt” hãy chọn nhiệt kế điện tử Tanako

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt
Cấu tạo của nhiệt kế Tanako

Nhiệt kế điện tử Tanako là dòng sản phẩm dùng để đo nhiệt độ ở miệng, hậu môn hoặc ở nách.

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt

Cấu tạo của sản phẩm gọn nhẹ, dễ dàng mang theo khi cần thiết. Sản phẩm có lớp vỏ ABS chắc chắn, bền lâu. Đồng thời, mỗi nhiệt kế đều có thêm một lớp vỏ bọc thiết kế chắc chắn để tăng cường sự bảo vệ cho sản phẩm.

Nhiệt kế điện tử Sakura đáp án cho câu hỏi  “nhiệt kế điện tử loại nào tốt”

Nhiệt kế Sakura là đáp án rất tuyệt vời cho câu hỏi “nhiệt kế điện tử loại nào tốt”

Nhiệt kế điện tử Tanako cũng là một trong những dòng sản phẩm nhiệt kế tiêu biểu trên thị trường. Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn với lớp vỏ bằng nhựa y tế an toàn, chắc chắn.

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt

Nhiệt kế có thể dùng để đo nhiệt độ ở miệng, hậu môn hoặc ở nách. Sản phẩm cho kết quả đo nhanh chóng, chính xác.

Một số lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Để nhiệt kế điện tử xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ và cha mẹ không được để trẻ tự ý đo.

Không cố đo nhiệt độ khi nhiệt đang bị ẩm vì kết quả đo có thể không chính xác.

Không tự ý chẩn đoán dựa trên kết quả đo của nhiệt kế điện tử. Hỏi ý kiến bác sĩ về kết quả đo được. Tự chẩn đoán có thể dẫn tới tình trạng bệnh diễn biến tồi tệ hơn.

Mỗi loại nhiệt kế điện tử đều có hướng dẫn cụ thể về thời gian, vị trí, cách đo. Vì vậy, trước khi dùng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có kết quả đo đúng. Lưu ý rằng kết quả đo của nhiệt kế có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như sức khỏe, khi bạn ăn, uống đồ uống nóng hoặc lạnh trước khi đo và cả kỹ thuật đo.

Không đo nhiệt độ khi vừa mới vận động mạnh, đặc biệt khi trẻ nhỏ vừa chạy nhảy, kết quả đo cũng có thể thiếu chính xác.

Khi sốt cao kéo dài cần phải đi thăm khám bác sĩ và lưu ý sử dụng thuốc đúng theo chỉ định, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Bảo quản nhiệt kế điện tử ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu thời gian dài không sử dụng cần tháo pin ra khỏi nhiệt kế điện tử để tránh pin chảy gây hư hỏng thiết bị.

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt và mua ở đâu?

Hiện tại, Tanaphar đang là một trong những nhà sản xuất, phân phối dụng cụ y tế hàng đầu tại Việt Nam. Nhiệt kế điện tử cũng là một trong những thương hiệu sản phẩm tiêu biểu của Tanaphar và luôn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng.

Để tham khảo thêm các thông tin về sản phẩm của Tanaphar nói chung và sản phẩm nhiệt kế điện tử nói riêng bạn có thể truy cập vào webiste: https://tanaphar.techdigi.vn/. Ngoài ra, hotline 0968.174.279 luôn sẵn sàng để trả lời các thắc mắc của khách hàng.

Xem thêm: 7 DỤNG CỤ Y TẾ CHO TRẺ SƠ SINH GIÚP CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO CÁC BÉ MỖI NGÀY

Call Now Button