Giải đáp thắc mắc: Nhiệt kế điện tử có thủy ngân hay không?

Thắc mắc của nhiều phụ huynh đó là “Nhiệt kế điện tử có thủy ngân hay không”. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc nói trên.

Thủy ngân nguy hiểm với sức khỏe như nào?

Thủy ngân ký hiệu là Hg là kim loại ở dạng lỏng. Thủy ngân không tan trong nước nhưng lại có thể bốc hơi tương đối dễ ở nhiệt độ phòng. Thủy ngân ở dạng lỏng ít độc nhưng  khi bị phát tán ra môi trường, các hợp chất, hơi và muối của nó lại rất độc. Khi đã vào trong cơ thể người, các hợp chất, hơi muối từ thủy ngân có thể kết hợp với mô, máu và gây độc cho các cơ quan nội tạng và hệ thần kinh của con người.

Nhiệt kế điện tử có thủy ngân không?
Nhiệt kế thủy ngân chứa phần thủy ngân (màu đỏ) để đo nhiệt độ

Các triệu chứng khi ngộ độc thủy ngân sẽ tùy thuộc vào nồng độ, thời gian tiếp xúc, dạng ngộ độc,, … Nếu hít phải thủy ngân nhiều hoặc trong thời gian dài có thể dẫn đến bệnh phổi cấp tính nặng. Bệnh sẽ khiến người mắc liên tục bị ho, khó thở, đau tức ngực, sốt, ớn lạnh và có cảm giác đau rát ở phổi…

Không những vậy, thủy ngân còn có thể gây nhiều chứng bệnh nguy hiểm như: Lơ mơ, mất trí nhớ, viêm miệng, viêm ruột, co giật, nôn ói, … Những triệu chứng này thường sẽ dịu đi trong vòng một tuần. Một số trường hợp nhiễm độc thủy ngân nặng có thể dẫn đến suy hô hấp, phù phổi cấp thậm chí tử vong.

Năm 2021, Nhiệt kế thủy ngân đã bị cấm tại Trung Quốc do tính độc hại và gây ô nhiễm môi trường của kim loại này.

Nhiệt kế điện tử có thủy ngân hay không?

Với nhiều người nhắc tới nhiệt kế là nhớ tới thủy ngân. Bởi suốt thời gian dài những chiếc nhiệt kế chứa thủy ngân đã được sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, do nguy cơ hại sức khỏe khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ hỏng, nhiều người đã bắt đầu quan tâm tới việc sử dụng sản phẩm khác thay thế.

Mộ trong những sản phẩm được quan tâm nhiều nhất là nhiệt kế điện tử. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết “nhiệt kế nhiệt kế điện tử có thủy ngân hay không?”. Để trả lời cho câu hỏi này, ta cần hiểu về cấu tạo và cơ chế hoạt động của nhiệt kế điện tử.

Nhiệt kế điện tử sử dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại nhằm đo được nhiệt độ với vật tiếp xúc. Do sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt nên câu trả lời cho “nhiệt kế điện tử có thủy ngân hay không?” là hoàn toàn không.

Nhiệt kế điện tử có thủy ngân không?
Cấu tạo đã trả lời rất rõ cho câu hỏi “nhiệt kế điện tử có thủy ngân hay không?”

Bởi không hề có thủy ngân nên nhiệt kế điện tử có độ an toàn cao hơn. Những sản phẩm này cũng thường có lớp vỏ được chế tạo bằng loại nhựa cao cấp, có khả năng chống sốc, chống va đập nên rất bền. Nhiệt kế thủy ngân có nhiều nguy cơ nguy hiểm khi rơi vỡ khiến thủy ngân bị phát tán.

Nhiệt kế điện tử dùng như nào?

Sau khi đã có câu trả lời chính xác cho thắc mắc “Nhiệt kế điện tử có thủy ngân hay không”, chắc hẳn nhiều phụ huynh cũng tò mò nhiệt kế điện tử sẽ sử dụng như thế nào.

Nhiệt kế điện tử rất dễ thao tác, cho kết quả nhanh chỉ sau 10 giây đến 1 phút. Kết quả hiển thị rất dễ đọc nhờ hiển thị trên màn hình LCD rõ nét. Tuy nhiên, vị trí đo nhiệt kế điện tử cũng cần được quan tâm bởi nó quyết định kết quả đúng sai của việc đo.

Nhiệt kế điện tử có thủy ngân không?
các ưu điểm của nhiệt kế điện tử

Nhiều phụ huynh thường cho rằng nhiệt kế điện tử cũng đo ở nách giống nhiệt kế thủy ngân. Tuy nhiên, các dòng nhiệt kế hiện tử hiện được thiết kế để đo ở nhiều vị trí khác nhau như ở vùng trán, miệng, nách, hậu môn hay tai. Vì vậy, khi sử dụng nhiệt kế điện tử bạn cần đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng để có được những kết quả đo chính xác nhất.

Cách đo nhiệt độ cơ thể bằng kế điện tử: (Bạn nên dùng vỏ bọc đầu đo mỗi lần đo)

Bước 1: Ấn phím bật/ tắt của nhiệt kế diện tử

Bước 2: Đặt nhiệt kế điện tửu vào vị trí cần đo. Ở miệng, nách hoặc hậu môn.

Bước 3: Khi kết quả hiển thị, nhiệt kế điện tử phát ra tiếng “bíp – bíp – bíp” (3 lần). Lấy nhiệt kế ra và đọc kết quả trên màn hình LCD.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử

Chọn mua nhiệt kế điện tử ở đâu?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nhiệt kế điện tử. Tuy nhiên, để chọn mua được những sản phẩm chất lượng, cho kết quả đo chính xác, độ bền cao thì bạn nên chọn các địa chỉ bán uy tín, chính hãng.

Công ty Cổ phần Tanaphar, địa chỉ tại Cụm Công Nghiệp Thanh Oai, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội đang là nhà nhập khẩu và phân phối các dòng nhiệt kế điện tử uy tín.

Nhiệt kế điện tử Sakura

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử
Nhiệt kế điện tử Sakura

Nhiệt kế điện tử Sakura là sản phẩm cho kết quả đo nhiệt độ nhanh, an toàn và chính xác. Bạn có thể dùng để đo nhiệt độ ở miệng, hậu môn hoặc ở nách.

Nhiệt kế điện tử Tanako

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử

Tanako là sản phẩm nhiệt kế điện tử cũng là một dòng sản phẩm vô cùng chất lượng. Bạn có thể dùng Tanako để đo nhiệt độ ở miệng, hậu môn hoặc ở nách.

Nhiệt kế điện tử đầu mềm Tanako

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử
Nhiệt kế điện tử đầu mềm Tanako

Nhiệt kế điện tử đầu mềm Tanako dùng để đo nhiệt độ bằng cách kẹp nách, ngậm trong miệng hoặc đo ở hậu môn. Sản phẩm nhiệt kế điện tử này có độ nhạy cao, cho kết quả vô cùng chính xác.

Kích thước nhiệt kế điện tử đầu mềm Tanako nhỏ gọn, nhẹ chỉ 11 gam và có thể sử dụng cho cả gia đình. Lớp vỏ nhựa ABS của nhiệt kế rất khó vỡ so với nhiệt kế thủy ngân. Điểm nổi bật của nhiệt kế điện tử đầu mềm Tanako là phần đầu dò mềm mại không thấm nước giúp tăng thêm sự an toàn và thoải mái khi sử dụng.

Nếu cần được tư vấn về các sản phẩm nhiệt kế điện tử quý khách có thể gọi điện cho hotline: 0968174279.

Để tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm nhiệt kế điện tử và nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho gia đình khác, bạn có thể truy cập website: https://tanaphar.techdigi.vn/

Call Now Button