Cha mẹ có nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé?

Nhiều cha mẹ băn khoăn rằng: “Có nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé?”. Hiểu về cơ chế hoạt động, tác dụng sản phẩm này sẽ giúp các cha mẹ yên tâm sử dụng hơn.

nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé
Nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé vì sẽ giúp trẻ thoải mái và mau khỏi bệnh hơn

Có nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé?

Miếng dán hạ sốt là miếng dán có tác dụng tản nhiệt. Thành phần chủ yếu của các miếng dán là hydrogel. Miếng dán này hoạt động theo cơ chế hấp thụ nhiệt và phân tán nhiệt ở vùng da được dán.

nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé
Nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé bởi sản phẩm có tác dụng làm mát vật lý, giúp bé thoải mái hơn

Có thể hiểu, công dụng làm mát tản nhiệt của miếng dán hạ sốt là vật lý. Các sản phẩm không có chứa thuốc hạ sốt nên không có tác dụng hạ nhiệt cho cả cơ thể.

nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé
Cơ chế tản nhiệt thông minh là lý do nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé

Nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé thế nào cho đúng?

Miếng dán hạ sốt đang là một trong những sản phẩm phổ biến dùng cho trẻ nhỏ. Tuy có nhiều công dụng làm mát nhưng không nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé một cách quá lạm dụng. Những trường hợp trẻ chỉ sốt nhẹ, hơi “ấm nóng” đầu dùng miếng dán sẽ rất hiệu quả.

nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé
Nên dùng miếng dán tản nhiệt cho bé nhưng sản phẩm không thể thay thế thuốc hạ sốt, thuốc chữa bệnh

Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý rằng: Khi trẻ sốt trên 38,5 cần được đến cơ sở y tế khám chữa. Nếu trẻ sốt cao, phụ huynh nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo đúng liều lượng được tư vấn bởi bác sĩ. Trong thời gian chờ thuốc phát huy tác dụng,  cha mẹ nên dùng miếng dán hạ sốt cho trẻ như một biện pháp tạm thời để giảm cơn nóng và giúp bé dễ chịu hơn.

Các bước dùng miếng dán hạ sốt 

nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé
Các bước nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé

Gỡ tấm film ra khỏi miếng dán hạ sốt. Sau đó, dán mặt dính lên vùng da khô sạch nơi muốn làm mát hoặc giảm đau. Các vị trí dán có thể là trán, nách, bẹn, vai, lưng, cơ bắp. Bạn có thể cắt nhỏ miếng dán lạnh theo kích thước cần dùng.

Muốn tăng công dụng của miếng dán hạ sốt, bạncó thể dán nhiều miếng ở nhiều vị trí khác nhau cùng lúc.

Để tăng hiệu quả làm mát của miếng dán hạ sốt, bạn có thể cho nguyên túi chưa mở vào ngăn mát của tủ lạnh trước khi dùng. Miếng dán hạ sốt đạt chuẩn có hiệu quả làm mát liên tục trong 10 tiếng.

Mỗi miếng dán hạ sốt chỉ sử dụng một lần.

Khi mở túi, miếng dán hạ sốt phải được dùng ngay.

Không dán miếng dán hạ sốt lên mắt, niêm mạc hay vùng da bị tổn thương.

Khi sử dụng miếng dán hạ sốt cho trẻ nhỏ phải có sự giám sát của người lớn.

Cách chọn mua miếng dán hạ sốt chuẩn, an toàn

Sau khi đã có câu trả lời cho việc có nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé thì việc chọn mua chắc hẳn cũng khiến nhiều cha mẹ băn khoăn. Trẻ em vốn rất nhạy cảm vì vậy các cha mẹ cũng nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé của các thương hiệu uy tín như:

Miếng dán hạ sốt Cooltanad 

nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé
Nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé thuộc dòng sản phẩm có thương hiệu ví dụ như Cooltanad

Miếng dán hạ sốt Cooltanad là một trong những sản phẩm tiêu biểu trên thị trường. Trong miếng dán có thành phần có Hydrogel thân nước có khả năng làm mát lạnh tự nhiên theo cơ chế hấp thụ nhiệt từ cơ thể khuếch tán ra bên ngoài. Sử dụng miếng dán sẽ giúp hạ nhiệt, hạ sốt, giảm say nắng, giảm đau.

Nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé có tác dụng lâu, sẽ tiết kiệm chi phí và không cần phải thay sản phẩm quá nhiều lần. Mỗi miếng dán hạ sốt Cooltana có khả năng làm mát trong suốt 10 tiếng sử dụng. Sản phẩm được thiết kế an toàn khi sử dụng, dính tốt, rất dễ gỡ bỏ và không gây dị ứng hại da.

nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé

Các sản phẩm miếng dán hạ sốt Cooltanad hiện có 3 mùi: Bạc hà thơm mát, táo thanh nhẹ, dâu ngọt ngào để cho các cha mẹ thoải mái lựa chọn. Đặc biệt, miếng dán bạc hà có khả năng làm mát đặc biệt nhanh và mùi bạc hà còn giúp xua đuổi muỗi trong mùa hè.

Miếng dán hạ sốt Cooltana đạt tiêu chuẩn: ISO 13485: 2016. Sản phẩm Được Bộ Y tế cấp ĐKLH: 32/2016/BTY-TB-CT

Miếng dán hạ sốt Doctorcool

nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé
Nên dùng miếng dán hạ sốt cho bé thuộc dòng sản phẩm có thương hiệu ví dụ như Doctorcool

Miếng dán hạ sốt Doctorcool cũng có khả năng giúp hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, đau đầu, đau cơ bắp, say nắng. Ngăn ngừa các cơn co giật. Miếng dán lành tính nên có thể được dùng được cho cả trẻ sơ sinh.

Miếng dán hạ sốt Doctorcool đạt tiêu chuẩn: ISO 13485: 2016. Sản phẩm được Bộ Y tế cấp ĐKLH: 32/2016/BTY-TB-CT

Xem thêm:

3 LÝ DO MẸ NÊN CHỌN GẠC RƠ LƯỠI TANAPHAR VỆ SINH RĂNG MIỆNG CHO BÉ

DẠY TRẺ ĐEO KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH: 5 QUY TẮC VÀNG BA MẸ CẦN BIẾT

Call Now Button