Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng chi tiết nhất

Để có kết quả thử rụng trứng tốt nhất, bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng. Có rất nhiều chị em chủ quan bỏ qua hướng dẫn từ nhà sản xuất nên đã thử sai. Hoặc cho kết quả thử rụng trứng không đúng gây ảnh hưởng đến mục đích canh trứng hoặc tránh thai. Cùng Tanapha lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia về cách dùng que thử rụng trứng đúng nhất.

Những lý do bạn nên dùng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là dụng cụ phát hiện thời điểm rụng trứng đơn giản và độ chính xác cao. Do đó, nếu chị em không biết thời điểm rụng trứng thì có thể dùng que thử. Theo các bác sĩ chuyên khoa, sở dĩ que thử rụng trứng cho kết quả chính xác là bởi nó dựa vào hormone LH trong nước tiểu.

Dựa vào nguyên lý: thời điểm rụng trứng LH trong cơ thể sẽ tăng cao từ 3 – 5 lần so với bình thường. Do đó, bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng để biết được thời điểm rụng trứng tốt nhất.

Những lý do bạn nên dùng que thử rụng trứng:

 • Cách sử dụng que thử rụng trứng đơn giản, dễ thao tác ngay tại nhà. Bạn không cần đến cơ sở y tế để siêu âm mà chỉ cần mua que thử rụng trứng là đã biết kết quả.
 • Độ tin cậy của que thử rụng trứng cao. Kết quả rụng trứng chính xác đến 98%.
 • Dễ áp dụng đối với các chị em có chu kỳ kinh không đều hoặc chị em muốn tránh thai/ thụ thai theo ý muốn.
 • Chi phí que thử rụng trứng rẻ hơn nhiều so với các biện pháp xác định rụng trứng khác.

Xem thêm: Que thử rụng trứng có chính xác không, cách dùng que thử rụng trứng chuẩn nhất

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng từ chuyên gia

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng rất quan trọng. Nếu bạn không dùng đúng cách thì kết quả thử rụng trứng sẽ bị sai hoàn toàn. Hiện nay, nhiều người lầm tưởng dùng que rụng trứng như que thử thai. Nếu xét về cách sử dụng thì tương tự. Tuy nhiên, thời điểm thử rụng trứng khác hoàn toàn so với thử thai.

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng từ chuyên gia
Mẹo sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác

Chuyên gia cho biết, thao tác sử dụng que thử rụng trứng rất quan trọng, bạn nên làm đúng các bước sau:

 • Lấy cốc nhỏ bên trong hộp que thử và cho nước tiểu vào.
 • Bóc que thử rụng trứng ra khỏi vỏ thiếc và để vào cốc nước tiểu. Bạn nên chú ý để đúng chiều mũi tên hướng xuống và mức Max trên que thử nhé.
 • Sau khoảng 5 phút bạn tiến hành đọc kết quả que thử rụng trứng. Bạn nên thử liên tiếp 3 – 4 ngày tiếp theo để biết ngày rụng trứng chính xác.

Cách đọc kết quả – Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng đúng nhất

Sau khi đã biết hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng thì bạn nên học cách đọc kết quả chính xác nhất. Theo các chuyên gia, dựa trên vạch hiển thị ở que thử rụng trứng, bạn có thể tự biết được kết quả.

 • Que rụng trứng không có vạch nào: Bạn sử dụng sai cách hoặc làm ẩm que thử rụng trứng. Lúc này, bạn nên lấy que thử mới và thao tác lại.
 • Kết quả hiển thị 1 vạch: Bạn chưa đến thời điểm rụng trứng. Sau khoảng 2 – 3 ngày nên thử lại.
 • 1 vạch đậm, 1 vạch mờ: Nếu que thử rụng trứng hiển thị như vậy, có thể bạn sắp đến ngày rụng trứng. Hoặc, đã qua kỳ rụng trứng 1 – 2 ngày.
 • 2 vạch đậm như nhau: Điều này có nghĩa là bạn sắp rụng trứng. Rất có thể thời gian rụng trứng sẽ ở khoảng 24 – 48 giờ tiếp theo. Nếu bạn muốn canh trứng để sinh con thì 2 vợ chồng nên tranh thủ quan hệ tình dục.
 • Vạch dưới đậm màu hơn so với vạch trên: Có nghĩa là thời kỳ rụng trứng của bạn sẽ diễn ra trong vòng 12 – 24 giờ tiếp theo.

Lưu ý cần biết về hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng

Như vậy, khi đã biết hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng, bạn có thể tự thao tác tại nhà. Và, tự đọc kết quả rụng trứng của bản thân mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, khi thử rụng trứng, bạn nên lưu ý đến một số điều sau.

Thử đúng thời điểm mới cho kết quả chính xác

Trong hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng đúng cách, có 2 khuyến cáo đến người dùng. Đó là cách dùng đúng. Tiếp đến là thử rụng trứng đúng thời điểm. Nếu bạn thử que thử rụng trứng quá xa thời điểm rụng trứng thì sẽ tốn kém mà kết quả lại không chính xác.

Theo các bác sĩ sản khoa, thời điểm rụng trứng nằm ở giữa chu kỳ kinh. Các chị em nên hiểu cách tính ngày rụng trứng để sử dụng que thử. Khi đó, bạn không cần thử đi thử lại nhiều lần mà cho ra kết quả tốt nhất.

Một số gợi ý từ chuyên gia về thời điểm thử que rụng trứng:

 • Với các chị em có chu kỳ kinh đều, có thể dùng que thử từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh.
 • Đối với những người có chu kỳ kinh không đều: Bạn nên đi thăm khám sản khoa để các bác sĩ tư vấn cụ thể về tình trạng của mình. Sau đó, xác định thời gian dùng que thử rụng trứng vào ngày nào của chu kỳ kinh.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thử rụng trứng

Xác định thời gian thử que thử chuẩn xác
Xác định thời gian thử que thử chuẩn xác

Các thông tin từ Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ cho thấy, que thử rụng trứng có độ chính xác lên đến 98%. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, kết quả que thử sẽ không chính xác đối với một số đối tượng. Cụ thể là:

 • Người bị đa nang buồng trứng. Hoặc người gặp bất thường về hội chứng nang buồng trứng.
 • Kết quả sai lệch đối với chị em đang mang thai hoặc đã ở tuổi mãn kinh (từ 40 tuổi trở lên).
 • Ảnh hưởng của một số loại thuốc như menotropin dạng tiêm (Pergonal®). Hoặc danazol (Danocrine®). Một vài loại thuốc có chứa hCG cũng ảnh hưởng đến kết quả thử rụng trứng.

Lấy mẫu nước tiểu – Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng cần biết

Để giúp kết quả thử rụng trứng chính xác nhất, cách lấy nước tiểu cũng khá quan trọng. Nếu bạn có thể thử luôn thì dùng nước tiểu trong khoảng 10 giờ đến 20 giờ trong ngày. Nếu bạn chưa thể dùng que thử ngay thì có thể lưu lại mẫu nước tiểu và thử trong vòng 6 – 8 giờ.

Trường hợp bạn bận rộn hơn, có thể bảo quản mẫu nước tiểu trong tủ lạnh. Khi được bảo quản ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể thử trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, trước khi thử que, bạn nên bỏ mẫu nước tiểu ra ngoài khoảng 30 phút.

Địa chỉ mua que thử rụng trứng chính hãng

Tìm nơi bán que thử rụng trứng uy tín, chất lượng

Hiểu rõ về hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng, bạn muốn tìm sản phẩm que thử tốt và tin cậy? Hãy liên hệ ngay với Tanaphar để được tư vấn về các loại que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cung cấp thiết bị y tế, Tanaphar cam kết mang đến sản phẩm hàng đầu cho khách hàng. Mua sản phẩm trực tiếp từ công ty, bạn sẽ nhận được ưu đãi giá tốt và que thử rụng trứng chất lượng.

Call Now Button