7 dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh giúp chăm sóc sức khỏe cho các bé mỗi ngày

Dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh vô cùng quan trọng và sẽ giúp các cha mẹ có thể theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho các bé. Bài viết dưới đây sẽ giúp các cha mẹ dễ dàng chọn lựa vật dụng gì, mua ở đâu.

Tầm quan trọng của dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh luôn cần được chăm chút kỹ lưỡng về sức khỏe, cũng bởi thế các cha mẹ luôn cần dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh có sẵn trong nhà. Các dụng cụ này sẽ giúp cha mẹ dễ dàng chăm sóc trẻ và có thể xử lý các tình huống khẩn cấp.

Điểm tên một số dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh

1. Khẩu trang cho bé

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, những chiếc khẩu trang vẫn là tấm khiên an toàn để giúp các bé phòng tránh dịch bệnh.

dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh
Khẩu trang là một trong các dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh vô cùng cần thiết

Khẩu trang 3D trẻ em Tanaphar được làm từ Polyester và vải lọc. Sản phẩm có cấu trúc đa lớp giúp ngăn khói, bụi, phấn hoa và nhiều loại vi khuẩn, virus gây hại cho bé.

2. Miếng dán hạ sốt

dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh
Những miếng dán hạ sốt lành tính là một trong những dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh nên có trong nhà

Miếng dán hạ sốt là một trong những dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh các gia đình nên có. Trẻ nhỏ vốn rất nhạy cảm và dễ bị sốt nhẹ. Tuy nhiên, dùng thuốc hạ sốt nhiều không hề tốt cho sức khỏe của các bé yêu. Vì thế, các cha mẹ hãy chuẩn bị sẵn một vài miếng dán hạ sốt để giúp bé đỡ nóng đầu, khó chịu.

Lưu ý, miếng dán hạ sốt không có thuốc và cũng không thể hạ sốt toàn cơ thể. Vì vậy, khi trẻ sốt cao trên 38,5 độ, cha mẹ cần phải đưa bé đi khám bác sĩ và dùng các loại thuốc hạ sốt, chữa bệnh theo đúng chỉ định. Khi trẻ sốt cao, cha mẹ kết hợp giữa việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và dán thêm miếng hạ sốt sẽ giúp các trẻ dễ chịu và mau khỏi bệnh hơn.

3. Nhiệt kế điện tử – dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh vô cùng quan trọng

Rất khó và thiếu an toàn khi dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ cho các bé do lớp thủy tinh dễ vỡ và thủy ngân phát tán ra môi trường có thể gây hại cho sức khỏe. Bởi thế, xu hướng hiện nay các gia đình đều lựa chọn nhiệt kế điện tử để làm dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh. Những chiếc nhiệt kế điện tử hiện đều được thiết kế nhỏ gọn, công nghệ đo nhanh gọn và chính xác chỉ trong khoảng 10 giây tới 1 phút là có kết quả.

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử
Nhiệt kế điện tử với công nghệ mới, cho kết quả nhanh, chính xác và an toàn khi sử dụng

Hiện tại, các loại nhiệt kế trên thị trường dành cho trẻ nhỏ sẽ được thiết kế đo ở vùng trán, nách, miệng, hậu môn… nên các cha mẹ cũng rất dễ dàng để sử dụng. Sản phẩm thường được thiết kế với vỏ nhựa chắc chắn, chống va đập tốt và các cha mẹ cũng dễ dàng mang theo để kiểm tra nhiệt độ cho bé khi cần thiết.

Xem thêm:

BẬT MÍ BỘ DỤNG CỤ Y TẾ DU LỊCH NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRONG MỖI CHUYẾN VI VU

Rơ lưỡi

Việc làm sạch khoang miệng cho trẻ vô cùng quan trọng, đó cũng là lý do rơ lưỡi luôn phải có trong các vật dụng y tế cho trẻ sơ sinh. Sử dụng rơ lưỡi sẽ giúp làm lượng sữa dư thừa ở vùng lưỡi, lợi, khoang miệng của bé giúp trẻ giảm nguy cơ bị các bệnh như trắng lưỡi, tưa lưỡi. Những bệnh này có thể khiến bé vô cùng khó chịu, quấy khóc, dễ bỏ bú. Thêm đó, trẻ bị tưa lưỡi bú mẹ cũng có thể khiến mẹ bị lây nấm. Bệnh này có thể khiến các mẹ bị ngứa rát núm vú, khó chịu.

những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có
Gạc rơ lưỡi là dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh giúp làm sạch khoang miệng của bé một cách nhẹ nhàng

Bởi thế, các cha mẹ hãy chuẩn bị thật đầy đủ rơ lưỡi và thường xuyên vệ sinh cho các bé mỗi ngày nhé.

Hút mũi – dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh không thể thiếu

 

Trẻ sơ sinh có hệ hô hấp còn non nớt nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, virus. Các bệnh về đường hô hấp dễ khiến trẻ có nhiều đờm, mũi vô cùng khó chịu, dễ quấy khóc và nặng hơn là sốt cao lâu ngày. Vì thế, giải pháp quan trọng nhất là giúp trẻ làm sạch đường hô hấp.

Sử dụng các dụng cụ hút mũi có thể giúp bé thoải mái hơn và cha mẹ cũng dễ dàng sử dụng. Bởi thế, trong các dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh các cha mẹ không thể quên chuẩn bị một vài chiếc hút mũi.

Tăm bông vệ sinh tai mũi

Trẻ sơ sinh luôn cần được vệ sinh tai mũi cẩn thận. Cha mẹ nên chọn các loại tăm bông tiệt trùng, chất liệu mềm mại để sử dụng nhằm giúp bé thoải mái nhất. Cha mẹ cũng nên chuẩn bị sẵn vài gói tăm bông tiệt trùng trong bộ dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh nhé.

Băng gạc cá nhân cho bé

những dụng cụ y tế gia đình nào cũng cần có
Cha mẹ hãy luôn chuẩn bị sẵn băng gạc y tế trong nhà

Bông băng cá nhân là một dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh luôn phải có sẵn trong nhà. Các cha mẹ có thể dễ dàng xử lý các vết thương trong tình huống khẩn cấp.

Cách chọn mua và địa chỉ mua

Thị trường dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh hiện khá đa dạng tuy nhiên điều này cũng khiến nhiều cha mẹ gặp khó trong việc chọn lựa. Trẻ nhỏ vốn nhạy cảm nên luôn cần phải tìm những sản phẩm của thương hiệu uy tín, và đảm bảo chất lượng. Hiện nay, Tanaphar đang là thương hiệu vật dụng y tế hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Các vật dụng đều được sản xuất bởi những nguyên liệu chất lượng và nghiên cứu để phù hợp với sức khỏe người Việt. Ngoài ra, Tanaphar cũng phân phối rất nhiều vật dụng y tế trẻ em chính hãng, uy tín.

Để có thêm thông tin về sức khỏe, sản phẩm bạn có thể truy cập vào website chính thức của Tanaphar: https://tanaphar.techdigi.vn/. Nếu cần tư vấn, tham khảo hay đặt mua các vật dụng y tế cho trẻ sơ sinh bạn hãy liên hệ với hotline 0968.174.279.

Call Now Button