Tư vấn từ chuyên gia: Những dụng cụ y tế cho người già nên có sẵn trong nhà

Người già luôn cần có sự chăm sóc và theo dõi về sức khỏe kỹ lưỡng hơn. Để làm được điều này, những dụng cụ y tế cho người già cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tầm quan trọng của dụng cụ y tế cho người già

Người già luôn cần quan tâm theo dõi tới sức khỏe nhiều hơn. Đặc biệt, nhiều người lớn tuổi tại Việt Nam đều đang mắc các bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch… cần quan tâm hơn tới việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe.

dụng cụ y tế cho người già

Để kiểm tra, phán đoán tình trạng bệnh được thường xuyên, kỹ lưỡng thì các dụng cụ y tế cho người già có vai trò vô cùng quan trọng. Những dụng cụ này nên có sẵn trong nhà để có thể sử dụng ngay khi cần thiết. Ngoài ra, nhiều dụng cụ y tế cho người già cũng khá cần thiết để chăm sóc sức khỏe răng miệng, tai mũi họng… hằng ngày.

Điểm danh một số dụng cụ y tế cho người già chăm sóc và theo dõi sức khỏe

1. Máy đo huyết áp – dụng cụ y tế cho người già vô cùng quan trọng

dụng cụ y tế cho người già
Người lớn tuổi nên chuẩn bị một chiếc máy đo huyết áp trong nhà

Máy đo huyết áp là một trong những dụng cụ y tế cho người già nên có trong nhà. Đặc biệt với những người lớn tuổi bị bệnh về tim mạch, huyết áp cao, huyết áp thấp… luôn cần phải theo dõi thường xuyên.

Theo thống kê của Hội tim mạch học Việt Nam năm 2016, có đến 48% người Việt bị tăng huyết áp nhưng không biết bản thân bị tình trạng này. Huyết áp cao thường diễn biến chậm, đôi khi không có dấu hiệu, triệu chứng cụ thể dễ khiến người bệnh chủ quan, khó phòng tránh.

Bởi thế, chuẩn bị sẵn một máy đo huyết áp và kiểm tra thường xuyên vài lần/tuần sẽ giúp người lớn tuổi theo dõi được tình trạng sức khỏe, nhanh chóng xử lý kịp thời khi tình trạng có chiều hướng xấu đi.

2. Máy đo đường huyết

Với những người lớn tuổi mắc bệnh tiểu đường thì máy đo đường huyết nên có sẵn trong nhà. Loại máy này sẽ giúp theo dõi đường huyết thường xuyên, từ đó nắm được tình hình tiến triển của bệnh.

Người lớn tuổi tại Việt Nam đang có xu hướng mắc bệnh tiểu đường nhiều hơn. Vì thế, máy đo đường huyết cũng luôn nằm trong danh sách dụng cụ y tế cho người già nên có trong nhà.

3. Nhiệt kế

Nhiệt kế là dụng cụ y tế cho người già vô cùng quan trọng. Nhiệt kế sẽ giúp người lớn tuổi có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể, đặc biệt trong những thời gian sức khỏe đang phát sinh vấn đề.

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử
Nhiệt kế điện tử có rất nhiều ưu điểm so với nhiệt kế thủy ngân

Hiện tại, trên thị trường đang có các loại nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử. Tuy nhiên, xét về sự an toàn, tiết kiệm thời gian thì nhiệt kế điện tử là sản phẩm ưu việt hơn hẳn. Sản phẩm cũng được thiết kế nhỏ gọn, lớp vỏ nhựa chắc chắn và màn hình LCD hiển thị kết quả rất rõ ràng. Với nhiệt kế điện tử, người lớn tuổi chỉ cần tốn 10 giây đến 1 phút là có thể đo được nhiệt độ cơ thể.

4. Bông ngoáy tai

dụng cụ y tế cho người già
Bông ngoáy tai giúp giữ sạch phần lỗ tai cho người lớn tuổi, giúp bảo vệ thính giác và sức khỏe tai mũi họng

Tuy nhỏ, nhưng những chiếc bông ngoáy tai cũng được coi là dụng cụ y tế cho người già luôn cần có sẵn trong nhà. Việc chăm sóc, làm sạch tai thường xuyên sẽ đảm bảo cho người cao tuổi không bị mắc một số bệnh đường tai mũi họng.

5. Tăm chỉ nha khoa

dụng cụ y tế cho người già
Tăm chỉ nha khoa giúp làm sạch răng miệng hiệu quả

Người lớn tuổi luôn cần quan tâm chăm sóc răng miệng nhiều hơn, do hàm răng qua thời gian cũng đã bị lão hóa hơn. Tăm chỉ nha khoa đang là một trong những sản phẩm hiện đại hỗ trợ hiệu quả việc chăm sóc răng miệng. Nếu cha mẹ, ông bà chưa có thói quen sử dụng tăm chỉ nha khoa thì bạn cũng nên hướng dẫn họ sử dụng để đảm bảo làm sạch răng lợi ở những nơi bàn chải đánh răng không với tới. Thêm đó, nếu người lớn tuổi bỏ được thói quen dùng tăm tre, tăm gỗ gây rỗng chân răng thì răng lợi cũng sẽ chắc khỏe hơn.

6. Rơ lưỡi để vệ sinh răng miệng

Với người lớn tuổi đang bị bệnh, khó đi lại hoặc răng lợi đang bị viêm đau thì rất khó để đánh răng. Những vải gạc rơ lưỡi sẽ giúp người già vệ sinh răng miệng sạch sẽ và dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị nước muối sinh lý để có thể súc miệng sau khi vệ sinh răng miệng bằng rơ lưỡi.

7. Một vài chiếc kim tiêm, bộ dây truyền dịch

dụng cụ y tế cho người già
Ống dây hút dịch giúp làm sạch đường hô hấp

Người lớn tuổi có những nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe một cách bất ngờ. Vì vậy, chuẩn bị một vài bộ dây truyền dịch ,ống hút dịch, kim tiêm… có thể giúp xử lý các vấn đề sức khỏe ngay lập tức như tiêm, truyền thuốc, làm sạch đường hô hấp…

8. Bông băng y tế

dụng cụ y tế cho người già
Ugo sẽ giúp băng dán các vết thương nhỏ cho người lớn tuổi

Người lớn tuổi cũng luôn cần chuẩn bị sẵn bông băng, ugo, vải gạc… để có thể xử lý ngay các vết thương hở hay bị trầy xước. Ngoài ra, với những người lớn tuổi cần phải bó khớp thì luôn cần lượng lớn bông băng. Những dụng cụ y tế cho người già này luôn cần được chuẩn bị sẵn có để tiện sử dụng.

Xem thêm:

TỦ THUỐC GIA ĐÌNH CẦN CÓ NHỮNG GÌ VÀ LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH TỪ CHUYÊN GIA

Cách chọn mua và địa chỉ mua dụng cụ y tế cho người già

Những dụng cụ y tế cho người lớn tuổi hiện không khó mua trên thị trường. Tuy nhiên, để chọn mua các sản phẩm chất lượng tốt, dễ sử dụng… thì cần chọn thương hiệu uy tín và địa chỉ mua hàng chính hãng.

Hiện tại, Tanaphar đang là nhà sản xuất và phân phối các dụng cụ y tế cho người già uy tín trên thị trường. Các sản phẩm của Tanaphar đều sử dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến và chất lượng vượt trội. Các thương hiệu dụng cụ y tế của Tanaphar luôn dẫn đầu thị trường.

Để tham khảo thêm các thông tin về sản phẩm của Tanaphar bạn có thể truy cập vào webiste: https://tanaphar.techdigi.vn/. Ngoài ra, hotline 0968.174.279 luôn sẵn sàng để trả lời các thắc mắc của khách hàng.

Call Now Button