Bạn đã biết chọn mua và đeo khẩu trang than hoạt tính đúng cách?

Chọn mua những chiếc khẩu trang hoạt tính được sản xuất đạt chuẩn luôn mang tới nhiều lợi ích về sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng biết đeo khẩu trang than hoạt tính đúng cách để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất.

Khẩu trang hoạt tính là gì?

Khẩu trang hoạt tính hay còn được gọi là khẩu trang y tế than hoạt tính. Lâu nay, than hoạt tính đã là một nguyên liệu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của con người. Nguyên liệu này cũng được ứng dụng trong rất nhiều các dụng cụ y tế chăm sóc sức khỏe, thực phẩm… Để sản xuất khẩu trang, các loại than hoạt tính đã qua quá trình sản xuất đặc biệt. Các loại khẩu trang than hoạt tính sẽ chứa than hoạt tính hoặc được sản xuất trực tiếp từ sợi than hoạt tính.

khẩu trang than hoạt tính
Khẩu trang than hoạt tính có nhiều công dụng ưu việt hơn so với khẩu trang thông thường

Khẩu trang than hoạt tính có nhiều tính năng ưu việt so với các sản phẩm thông thường khác. Không chỉ có khả năng ngăn ngừa bụi bẩn, khẩu trang than hoạt tính còn ngăn được một số loại hóa chất và khí độc hại như H2S, CO2, SO2… nhằm giảm thiểu tối đa các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Trên thị trường, khẩu trang than hoạt tính thường được chia làm 2 loại chính. Loại có tấm ép than hoạt tính được đặt vào giữa những lớp vải của khẩu trang. Loại có lớp vải dệt từ sợi hoạt tính và được may liền với nhau.

Cách đeo khẩu trang than hoạt tính đúng 

Các bước đeo khẩu trang hoạt tính để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất:

Rửa sạch tay, sau đó mở túi đựng khẩu trang than hoạt tính.

Lưu ý chọn đúng mặt của khẩu trang than hoạt tính trước khi đeo. Lớp đeo ra ngoài thường có màu đậm hơn hoặc bạn có thể căn cứ theo chữ in trên khẩu trang. Mặt đeo ra ngoài sẽ đọc được chữ rõ ràng.

khẩu trang than hoạt tính
Đeo khẩu trang đúng cách sẽ giúp sản phẩm phát huy tác dụng phòng Covid-19, ngăn khói bụi… tốt hơn

Mở khẩu trang than hoạt tính và bẻ thanh tựa mũi tạo độ kín ôm sát với phần mũi và mặt.

Đeo khẩu trang than hoạt tính cần lưu ý đảm bảo che kín mũi và miệng.

khẩu trang than hoạt tính
Các bước đeo khẩu trang than hoạt tính

 

Sau khi sử dụng, vứt bỏ khẩu trang than hoạt tính vào thùng rác có nắp đậy.

Lưu ý các sản phẩm khẩu trang than hoạt tính chỉ sử dụng 1 lần, không tái sử dụng.

Mua khẩu trang hoạt tính chính hãng, đảm bảo chất lượng tại đâu?

Cách chọn mua khẩu trang hoạt tính chính hãng

Lựa chọn về chất vải: Những loại khẩu trang than hoạt tính chất lượng tốt sẽ sử dụng chất vải mềm mịn. Ngược lại, chất vải của những loại khẩu trang nhái lại thường khá thô ráp, dùng lâu sẽ gây bí và khó chịu cho da.

Đối với những khẩu trang than hoạt tính thật, khi đeo sẽ không có cảm giác ma sát khó chịu với da. Khi chạm vào, bạn sẽ thấy lớp lọc của khẩu trang thật dày dạn, chắc chắn.

khẩu trang than hoạt tính
Khẩu trang than hoạt tính Tanaphar chính hãng sẽ đem đến sự dễ chịu và an toàn cho người dùng

Kiểm tra lớp than hoạt tính: Lớp than hoạt tính là thành phần quan trọng nhất của mỗi chiếc khẩu trang. Để kiểm tra chất lượng của khẩu trang hoạt tính, cách đơn giản nhất chính là kiểm tra lớp này. Bạn hãy thử rạch một chiếc khẩu trang và kéo thử phần vải than hoạt tính. Nếu là khẩu trang than hoạt tính đạt tiêu chuẩn, lớp vải than hoạt tính sẽ khó rách, bền dai. Những khẩu trang không đạt chuẩn, lớp vải này sẽ rất dễ rách hoặc có thể chỉ là lớp vải màu đen đánh lừa người dùng.

Khẩu trang than hoạt tính Tanaphar

Khẩu trang than hoạt tính Tanaphar có chất lượng vượt trội. Lớp than hoạt tính sử dụng trong khẩu trang không chỉ có khả năng ngăn chặn bụi bẩn mà còn có có thể thấm hút các hóa chất, độc tố và khí thải công nghiệp.

Khẩu trang than hoạt tính Tanaphar với lớp lọc than hoạt tính là giải pháp tối ưu nhất trong việc bảo vệ sức khỏe khỏi các yếu tố gây hại từ môi trường.

khẩu trang than hoạt tính
Cấu trúc của khẩu trang than hoạt tính Tanaphar

Điểm nổi bật của khẩu trang y tế than hoạt tính Tanaphar:

Thiết kế 4 lớp (3 lớp vải lọc và 1 lớp than hoạt tính) cung cấp lớp màng bảo vệ tối ưu.

Sản phẩm có khả năng lọc các loại khí H2S, SO2, CO, NH3… và nhiều  loại bụi, hạt cao hơn 90% so với khẩu trang thông thường.

Sản phẩm có khả năng chống nước, giúp ngăn chặn lây nhiễm qua đường nước bọt.

Thanh tựa mũi và quai đeo của khẩu trang rất dễ định hình, chắc chắn giúp cố định và tạo độ kín, ôm trọn khuôn mặt.

Thiết kế của khẩu trang nhẹ, vừa vặn không làm ảnh hưởng tầm nhìn và khí thở khi sử dụng.

khẩu trang than hoạt tính
Cấu trúc của khẩu trang than hoạt tính Tanaphar

Khẩu trang y tế than hoạt tính Tanaphar được thiết kế phù hợp với kích thước khuôn mặt của người Việt. Chất vải may mềm mại, không gây kích ứng khó chịu cho da.

Kích thước khẩu trang y tế than hoạt tính Tanaphar: 17,5cm x 9,5cm x 4 lớp.

Nếu muốn biết thông tin về sản phẩm khẩu trang Tanaphar, bạn hãy truy cập vào website chính hãng: https://tanaphar.techdigi.vn/. Nếu cần tư vấn gấp bạn có thể gọi cho Hotline: 0968174279

Xem thêm: KHẨU TRANG TANAPHAR CÓ TỐT KHÔNG? MUA HÀNG CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?

Call Now Button