Bật mí 6 mẹo hay giúp đeo khẩu trang không bị mờ kính

Những mẹo nhỏ và dễ làm sẽ giúp thoải mái đeo khẩu trang không bị mờ kính, giúp cho người dùng tránh được nhiều bất tiện và khó chịu.

Sự cần thiết của việc đeo khẩu trang

Thời tiết nắng nóng và khói bụi, những chiếc khẩu trang cũng là món đồ không thể thiếu để bảo vệ cơ thể. Việc đeo khẩu trang giúp hạn chế rất nhiều những nguy cơ gây bệnh về đường hô hấp, virus, khói bụi… gây hại cho cơ thể.

Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đeo khẩu trang đúng cách là vừa bảo vệ bản thân và vừa bảo vệ cộng đồng. Những chiếc khẩu trang được đánh giá là cách phòng bệnh đơn giản và quan trọng nhất.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, những trường hợp sau đây sẽ cần phải đeo khẩu trang để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19:

Những người phải tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Những người đang chăm sóc hoặc tiếp xúc gần với người có triệu chứng mắc Covid-19 như: ho, sốt cao, khó thở, chảy nước mũi, mất vị giác…

Những người đang được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà. Khi đi thăm khám, điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Những người khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp cũng vẫn phải đeo khẩu trang khi đến các khu vực tập trung đông người hoặc khi ở trên các phương tiện giao thông công cộng.

Cách đeo khẩu trang không bị mờ kính

Vì sao kính mờ khi đeo khẩu trang?

Nhiều người đeo kính thường gặp phải vấn đề kính bị mờ khi đeo khẩu trang. Theo lý giải vật lý, hiện tượng sương mờ trên mặt kính xuất hiện khi có hơi nóng phả vào bề mặt lạnh của tròng kính. Hơi nước sẽ ngưng tụ thành những đốm nước nhỏ trên mặt kính.

đeo khẩu trang không bị mờ kính
Kính mờ sẽ gây cản trở tầm nhìn, khó chịu và thậm chí nguy hiểm cho người sử dụng

Khi đeo khẩu trang, hơi thở nóng thoát ra từ phía trên của khẩu trang sẽ phả vào mặt kính và dẫn tới kính bị mờ. Kính bị mờ không chỉ gây khó chịu mà có thể ảnh hưởng tới công việc. Tình huống này còn có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Vậy làm gì để đeo khẩu trang không bị mờ kính? Bạn hãy áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây:

1. Chọn kích cỡ vừa với khuôn mặt giúp thoải mái đeo khẩu trang không bị mờ kính

Cách hiệu quả nhất để ngăn kính bị mờ đó là ngăn tối đa lượng hơi nóng lọt ra khỏi khẩu trang. Không có hơi nóng phả lên mặt kính thì kính sẽ không bị mờ. Vì vậy, bạn cần chọn loại khẩu trang có kích thước vừa với mặt, thiết kế ôm khít phần sống mũi khi đeo.

Như vậy, điều cần nhớ đầu tiên là chọn đúng sản phẩm có kích cỡ vừa vặn với khuôn mặt sẽ giúp đeo khẩu trang mà không bị mờ kính.

2. Dán kín phần phía trên khẩu trang

Một mẹo nhỏ và phổ biến cho những người đeo kính khi sử dụng khẩu trang y tế là bóp chặt phần gọng ở trên khẩu trang áp vào sống mũi. Điều này sẽ giúp hơi thở ra không thể thoát lên và làm mờ mắt kính.

Nếu đã bóp phần gọng mà vẫn chưa hiệu quả, bạn có thể dùng tạm băng dính hai mặt dán vào sống mũi trước khi đeo khẩu trang. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cố định nếp gấp, đảm bảo khẩu trang ôm sát, tránh thoát hơi ra ngoài.

3. Dùng khăn giấy lót ở mặt trong khẩu trang

đeo khẩu trang không bị mờ kính
Giấy ăn cũng có thể giúp đeo khẩu trang không bị mờ kính

Trước khi đeo khẩu trang, bạn cũng có thể lấy một cái khăn giấy lót vào mặt trong rồi mới đeo. Khăn giấy sẽ giúp thấm hơi nước ngay khi bạn vừa thở ra. Mẹo hay này sẽ giúp cho bạn đeo khẩu trang không bị mờ kính.

4. Rửa sạch mắt kính với xà phòng và nước, giúp đeo khẩu trang không bị mờ kính

Rửa sạch mắt kính bằng xà phòng và nước là mẹo hay đã và đang được nhiều bác sĩ ở phòng phẫu thuật áp dụng.

đeo khẩu trang không bị mờ kính
Hãy rửa sạch mắt kính với xà phòng và nước

Bạn chỉ cần nhẹ nhàng rửa sạch kính với xà phòng và nước. Sau đó, bạn vẩy sạch phần nước đọng lại và để mắt kinh tự khô. Hỗn hợp xà phòng và nước sẽ để lại một lớp màng vô hình nhưng lại có tác dụng ngăn hơi nước bám trên kính. Mẹo nhỏ đơn giản này sẽ giúp đeo khẩu trang không bị mờ kính.

Tuy nhiên, nếu đang sử dụng các loại mắt kính đặc biệt, bạn cần tham khảo điểm bán và chuyên gia nhãn khoa xem có thể rửa kỹ bằng xà phòng hay không. Vì trong một số trường hợp, xà phòng hoặc nước có thể ảnh hưởng thậm chí hư hỏng một số loại mắt kính.

5. Sử dụng các sản phẩm chống mờ kính

Trên thị trường đang có một số sản phẩm xịt, gel hay sáp có công dụng chống mờ kính. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài và liên tục,  những sản phẩm này có thể kích ứng da, gây hại mắt. Vì vậy, bạn cần chọn lựa kỹ lưỡng sản phẩm phù hợp.

6. Mua mắt kính chống mờ

đeo khẩu trang không bị mờ kính

Mua dòng mắt kính chống mờ sẽ giúp đeo khẩu trang không bị mờ kính. Tuy nhiên, giá của các loại mắt kính này trên thị trường khá cao nên không phải ai cũng có điều kiện sử dụng.

Xem thêm: MẸO HAY GIÚP ĐEO KHẨU TRANG KHÔNG ĐAU TAI

Lưu ý khi chọn mua để giúp đeo khẩu trang không bị mờ kính

Một trong những biện pháp hiệu quả nhất để ngăn kính bị mờ chính là lựa chọn khẩu trang kích cỡ vừa vặn với thiết kế ôm sát phần mũi và gương mặt. Trên thị trường hiện đang có vô số hãng khẩu trang khác nhau nhưng không phải sản phẩm nào cũng có thể đáp ứng yêu cầu nói trên.

Gợi ý cho bạn, các sản phẩm khẩu trang Tanaphar được thiết kế với kích thước vô cùng phù hợp với gương mặt của người Việt Nam. Cùng với đó, sản phẩm sử dụng các chất liệu đảm bảo sức khỏe, tránh thấm nước để nâng cao hiệu quả ngăn khói bụi, virus…

Khẩu Tanaphar an toàn và thoải mái cho người sử dụng

Khẩu trang y tế Tanaphar được tiệt trùng đảm bảo đem đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất

Các dòng khẩu trang y tế của Tanaphar đều có thanh tựa mũi và quai đeo dễ định hình chắc chắn. Thiết kế thông minh này giúp cố định khẩu trang và tạo độ kín, ôm trọn khuôn mặt.

Khẩu trang 3D Tanaphar mềm mại, ôm khít khuôn mặt

Thiết kế 3D thông minh của khẩu trang Tanaphar cùng cấu trúc lọc đa lớp giúp ôm vừa khuôn mặt. Đồng thời, sản phẩm còn mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái, dễ dàng hít thở mà vẫn giữ nhiệt, độ ẩm cho mũi và họng (vào mùa đông). Khẩu trang 3D sử dụng rất hiệu quả khi lưu thông trên đường.

Thiết kế của khẩu trang Tanaphar giúp sản phẩm đảm bảo sức khỏe cho người dùng, đồng thời thoải mái đeo khẩu trang không bị mờ kính.

Để được tư vấn về sản phẩm khẩu trang Tanaphar có kích thước phù hợp, bạn có thể liên lạc với Hotline: 0968174279.

Để tham khảo thêm thông tin về sản phẩm, bạn hãy truy cập vào website chính hãng: https://tanaphar.com/

Call Now Button