Tiêu chuẩn chọn gạc rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh

0 Bình luận /

Chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh hàng ngày là việc làm rất quan trọng, giúp vi khuẩn không xâm nhập, gây hại đến sức khỏe răng miệng và toàn thân của trẻ. Tuy nhiên cơ thể trẻ rất nhạy cảm, vì vậy việc chọn gạc rơ lưỡi mẹ cần lưu ý các tiêu chuẩn để vừa đảm bảo an toàn lại vừa mang hiệu quả trong việc bảo vệ răng miệng bé nhé.

 Da của trẻ, đặc biệt là các vùng nhạy cảm như miệng thường mỏng hơn 30% so với da người lớn, trong đó lớp bảo vệ vẫn đang tiếp tục phát triển nên da rất dễ bị kích ứng. Ngoài ra, trẻ nhỏ thường có xu hướng nuốt bất kể vật gì được tiếp xúc với miệng, do đó sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nếu chúng chứa các hóa chất độc hại.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạc rơ lưỡi nhưng không phải loại gạc nào cũng đạt tiêu chuẩn và an toàn cho sức khỏe của bé, Hãy cùng Tanaphar điểm nhanh những tiêu chí cần thiết khi chọn gạc rơ lưỡi cho bé nhé:

1. Gạc rơ lưỡi được tiệt trùng

Việc đảm bảo gạc rơ lưỡi phải sạch trước khi đưa vào miệng bé là yếu tố tiên quyết trong việc lựa chọn rơ lưỡi. Sử dụng gạc vô trùng để tránh nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh và sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại thông qua rơ lưỡi.. 

Trẻ sử dụng gạc rơ lưỡi trôi nổi trên thị trường, không qua tiệt trùng có khả năng bị nâm miệng, viêm nướu, lợi, mắc các bệnh truyền nhiễm và bện đường hô hấp.

2. Chất lượng sợi vải tốt

Chất liệu, thành phần đồ sơ sinh quyết định một phần sức khỏe của bé. Vì vậy, khi sắm gạc rơ lưỡi mẹ nên chọn chất liệu tự nhiên an toàn cho bé. Gạc rơ lưỡi kém chất lượng  rất dễ xổ lông, ra sợi bông. Những sợi li ti này bay vào không khí, bám lên cơ thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh hô hấp. 

Gạc rơ lưỡi đạt tiêu chuẩn có sợi gạc mềm, dệt se khít, không bị xổ, xù lông khi rơ lưỡi cho bé, tránh làm tổn thương làn da non nớt của trẻ. Khuyến khích sử dụng gạc có thành phần 100% cotton.

3. Không sử dụng hóa chất, chất phụ gia

Gạc rơ lưỡi nên không màu, không mùi. Cần tránh gạc có màu nhuộm vải, hoặc chất tẩy trắng gây kích ứng, dị ứng da của bé. Các sản phẩm màu, tẩy trắng đều được sử dụng với hóa chất, không tốt cho da và sức khỏe của trẻ.

4. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

- Cần biết rõ nguồn gốc xuất sứ của gạc rơ lưỡi, nên lựa chọn những đơn vị sản xuất uy tín, có chứng nhận rõ ràng về chất lượng sản phẩm và an toàn cho trẻ nhỏ.

Với những tiêu chí trên, Gạc rơ lưỡi y tế Tanaphar thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời để chăm sóc răng miệng cho bé. Chất liệu 100% cotton hữu cơ siêu mềm mại, an toàn với vùng miệng nhạy cảm của trẻ mà vẫn đảm bảo loại bỏ dễ dàng các mảng bám, cặn sữa trên nướu lợi của trẻ. Sản phẩm được tiệt trùng bằng khí E.O theo dây chuyền công nghệ khép kín, đảm bảo hoàn toàn vô khuẩn.

Gạc rơ lưỡi y tế Tanaphar được  Bộ Y Tế Việt Nam chứng nhận về chất lượng và an toàn cho trẻ sơ sinh. Hiện này, sản phẩm đã được đưa vào sử dụng tại Viện Nhi Trung Ương, Viện Phụ Sản Trung Ương, Viện Da Liễu trong việc chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TANAPHAR

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Thanh Oai, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Tp. Hà Nội.
Tel: Miền Bắc: 0964 775 178, Miền Trung: 0964 625466, Miền Nam: 0964 589 296, P. trách KD: 0968 174 279
Web: www.tanaphar.com
Facebook: https://www.facebook.com/tanaphar
Email: kinhdoanh@tanaphar.com
Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Thanh Oai, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Tp. Hà Nội.
Tel: Miền Bắc: 0964 775 178, Miền Trung: 0964 625466, Miền Nam: 0964 589 296, P. trách KD: 0968 174 279
Web: www.tanaphar.com
Facebook: https://www.facebook.com/tanaphar
Email: kinhdoanh@tanaphar.com

Để lại bình luận

Bình luận của bạn đang được đăng tải
Chúng tôi sẽ gửi báo giá cho bạn sớm nhất ^^