Tác dụng của chỉ tơ nha khoa

Tác dụng của chỉ tơ nha khoa
Đánh giá bài viết

Các nhà nghiên cứu của viện Hàn Lâm Hoa Kỳ cũng như các nha khoa hàng đầu thế giới khuyên bạn nên sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch răng và khuôn miệng thay thế cho tăm xỉa răng. Bởi vì, theo nghiên cứu thì sử dụng tăm xỉa răng trong thời gian lâu dài sẽ gây nên những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Dưới đây là một số tác dụng của chỉ tơ nha khoa cho thấy nó mang nhiều ưu điểm hơn hẳn tăm xỉa răng.

chỉ tơ nha khoa

cách sử dụng chỉ tơ nha khoa

chỉ tơ nha khoa5

Sử dụng chỉ tơ nha khoa là cách tốt nhất để làm sạch khoang miệng mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào. Chỉ tơ nha khoa được thiết kế nhỏ gọn với dạng sợi chỉ, dẻo dai và có thể lồng vào các kẽ răng sâu trong hàm để làm sạch các vụn thức ăn còn tồn đọng, bám dính trong các kẽ răng. Không những có khả năng luồng vào các kẽ sâu bên trong mà chỉ tơ nha khoa còn có thể làm sạch được các cặn bẩn sát vào chân răng và sát ở dưới nướu. Nơi mà bàn chải đánh răng thường không thể với tới được.

Sử dụng chỉ nha khoa không hề gây bất kỳ kích ứng nào cho môi trường khoang miệng, cũng không gây tổn thương cho mô nướu và không gây ra tình trạng thưa răng như những trường hợp sử dụng tăm xỉa răng.