Phòng Ô nhiễm không khí : Những việc cần làm ngay hôm nay

Phòng Ô nhiễm không khí : Những việc cần làm ngay hôm nay
4.5 (2) votesHàng loạt các báo chí truyền thông cũng như tin tức thời sự đều đưa tin, tình trạng ô nhiễm không khí đến mức báo động đã diễn ra tại nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh.

Tình trạng bụi bẩn đã phủ khắp bầu không khí, và các chỉ số đều được cho là gây nguy hại đối với cơ thể người.

Hơn nữa, khi tiết trời bắt đầu vào thu, thời tiết trở nên hanh khô, điều này khiến cơ thể sẽ dễ bị dị ứng do thay đổi thời tiết.

Hãy tham khảo một vài cách dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho chính cơ thể mình.

1. Đeo khẩu trang

Khi bước ra khỏi nhà, bạn nên đeo ngay chiếc khẩu trang để ngăn cản lớp bụi bám vào da.

Nên dùng khẩu trang có độ dày một chút để đảm bảo da và bụi được cách biệt hoàn toàn. Khẩu trang y tế khá mỏng, nên nếu có thể, bạn hãy đeo 2 chiếc để ngăn cản khói bụi ảnh hưởng đến đường hô hấp khiến bạn khó thở hoặc hắt hơi liên tục.

Công ty cổ phẩn Tanaphar là đơn vị sản xuất khẩu trang y tế hàng đầu tại Việt Nam với rất nhiều chủng loại, kích cỡ khẩu trang thích hợp cho mọi nhu cầu của bạn.

4

2. Uống nhiều nước

Nước là rất quan trọng đối với cơ thể. Bạn nên chú ý uống nhiều nước hơn khi tiết trời rất hanh khô như mùa này và khói bụi đang gây nguy hại.

Nước uống sẽ loại bỏ các độc tố và giúp thanh lọc cơ thể.

3. Bổ sung rau củ và trái cây

Rau củ và trái cây là rất tốt cho sức khỏe giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.

Trái cây chứa nhiều nước sẽ cung cấp các vitamin và dưỡng chất tốt, giúp bảo vệ da tối đa và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

4. Làm sạch da

Khi về nhà, bạn nên dùng tẩy trang hoặc sữa rửa mặt để làm sạch các lớp bụi mảng bám trên da.

Điều này sẽ giúp bạn tránh bị mọc mụn trên mặt vì bẩn.

Ngoài ra, bạn cũng nên mặc áo dài tay hay đội mũ để tránh những lớp bụi sẽ bám vào da. Việc ăn uống đầy đủ cũng rất cần thiết để tăng cường thể lực cho cơ thể nhằm chống lại những nguy hại do bầu không khí ô nhiễm.