DÙNG CHỈ NHA KHOA CÓ LÀM THƯA RĂNG KHÔNG?

DÙNG CHỈ NHA KHOA CÓ LÀM THƯA RĂNG KHÔNG?
5 (1) vote

Dùng chỉ nha khoa được coi là phương pháp vệ sinh răng miệng khoa học nhất hiện nay. Trên thế giới, chỉ nha khoa đã dùng từ rất lâu và giờ đã trở thành một vật dụng không thể thiếu của mỗi người. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn còn nhiều người chưa biết đến loại dụng cụ vệ sinh răng này và vẫn lo ngại về chất lượng cũng như sự tiện lợi của chỉ nha khoa đem lại. Trên thực thế có rất nhiều người cho rằng chỉ nha khoa vẫn làm thưa răng và tổn thương khi sử dụng.

 

chi nha khoa 1

Với bản chất của chỉ nha khoa là sợi dai mềm và mỏng nên chỉ nha khoa sẽ dễ dàng luồn qua các kẽ răng, làm sạch vụn thức ăn và mảng bám mà không làm ảnh hưởng đến mô nướu, cũng như không làm mòn men răng, làm thưa răng. Kể cả ở nhưng nơi mà bàn chải không thể len vào vệ sinh nhưng lại không làm khó được chỉ nha khoa. Nếu sử dụng đúng cách như nhà sản xuất khuyến cáo, răng của bạn sẽ luôn chắc khỏe và tuyệt đối không bị thưa răng.

Chất lượng của chỉ nha khoa và tăm chỉ nha khoa do Tanaphar được làm từ những nguyên liệu nhập ngoại dưới sự kiểm soát chất lượng của bộ y tế cấp phép.

Dùng chỉ nha khoa thường xuyên có làm thưa răng không?

Khi sử dụng chỉ nha khoa, bạn cần đặc biệt lưu ý, lựa chọn những loại chỉ nha khoa phù hợp và đạt tiêu chuẩn của bộ y tế quy định. Đây là một cách để bạn hạn chế tốt nhất tình trạng thưa răng và chảy máu chân răng khi sử dụng chỉ nha khoa.

 

Cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Cách sử dụng chỉ nha khoa Dentana đúng cách

Kẽ răng bình thường rất nhỏ, nên bạn chỉ nên sử dụng loại nha khoa nhỏ và mềm, nếu sử dụng loại chỉ nha khoa có đường kính lớn sẽ dễ làm tổn thương đến mô nướu, và có thể làm chảy máu chân răng. Nếu  tình trạng co kéo này hàng ngày sẽ gây ra tình trạng thưa răng là điều hiển nhiên.

Chất lượng chỉ nha khoa mà bạn sử dụng cũng ảnh hưởng đến khe hở giữa các răng. Bạn sử dụng những loại chỉ càng nhỏ, dai và mịn thì càng tốt cho răng, hạn chế tối đa những tổn thương có thể xảy ra.

chi nha khoa Dentana 2 - 25

Thêm một nguyên nhân gây nên thưa răng nữa là cách bạn sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng. Nếu bạn dùng lựa quá mạnh, chỉ cọ sát mạnh và sâu vào mô nướu gây tổn thương cho chân răng, có thể làm tách chân nướu bám trên răng, làm mòn men răng.

Bạn không nên quá tiết kiệm chỉ nha khoa khi vệ sinh răng, vì đó cũng là nguyên nhân làm cho răng bị tổn thương. Mỗi đoạn chỉ chỉ nên sử dụng cho một lần vệ sing răng, tuyệt đối không sử dụng lần thứ hai, nó là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng, bởi chỉ nha khoa không được bảo quản không tốt lại là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công và phát triển.

Vì thế, chỉ cần bạn luôn sử dụng chỉ nha khoa đúng cách thì bạn sẽ không cần phải lo lắng cho vấn đề sử dụng chỉ chỉ nha khoa có thể làm thưa răng

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân có thể làm cho chân răng của bạn bị thưa do sử dụng chỉ nha khoa, với điều kiện răng bạn hoàn toàn khỏe mạnh, bởi vì một số bệnh lý về răng miệng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng thưa răng của bạn.

Nếu răng bạn bị thưa hoặc bị chảy máu chân răng do sử dụng chỉ nha khoa bạn có thể kiểm tra lại cách sử dụng chỉ nha khoa của mình để khắc phục sử dụng đúng cách, đúng phương pháp và phù hợp với bạn nhất. Điều quan trọng là bạn phải chọn được loại chỉ nha khoa phù hợp với tình trạng răng của bạn.

 

dung chi nha khoa ve sinh rang 2

Trong trường hợp, cách sử dụng chỉ nha khoa của bạn đã chính xác và đảm bảo nhưng vẫn xảy ra hiện tượng thưa răng và chảy máu chân răng, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín kiểm tra rình trạng răng miệng của mình, tránh trường hợp có thể phát sinh những bệnh lý khác mà bạn nhìn bằng mắt thường không phát hiện ra được.